• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh lậu lây qua đường miệng hay không

Em và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau. Đến hôm nay người yêu em có những triệu chứng bất thường như tiểu buốt tiểu dắt, còn có cả dịch mủ trắng đục ở đầu dương vật. Đi khám thì các bác sỹ kết luận là mắc bệnh lậu. Em hỏi mãi thì anh mới nói cách đây không lâu anh có trót quan hệ tình dục với gái mại dâm trong khi say, sau đó lại có quan hệ với em, mà có cả quan hệ tình dục bằng miệng. Bây giờ em rất sợ. Em muốn hỏi bệnh lậu lây được qua đường miệng phải không ạ.
​Bệnh lậu lây qua đường miệng hay không  Em muốn hỏi bệnh lậu lây được qua đường miệng phải không ạ.

Trả lời bệnh lậu lây qua đường miệng hay không. 

Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi, giải đáp thắc mắc của bạn, các bác sỹ cho biết: lậu là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, chủ yếu là do việc qua hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Tác nhân gây bệnh lậu được xác định là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Thời gian ủ bệnh lậu khá ngắn nên sau khoảng từ 3-5 ngày người bệnh đã có những triệu chứng khá rõ nét của căn bệnh này.

Những triệu chứng bệnh lậu điển hình là tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, nam giới thường xuất hiện dịch mủ trắng ở đầu dương vật, cảm giác đau đớn tăng lên khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Đối với nữ giới, những triệu chứng của bệnh có thể đến muộn hơn nam giới 1 vài ngày. 

Những triệu chứng mà bạn cần lưu ý chính là tình trạng xuất hiện khí hư bất thường ở vùng kín, khí hư có mùi hôi khó chịu. Đặc biệt người bệnh còn có kèm triệu chứng hơi sốt, cơ thể mệt mỏi.

Trả lời câu hỏi nay của bạn bác sỹ cho biết: bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, và không loại trừ việc quan hệ tình dục bằng miệng. Vi khuẩn có trong dịch tiết sinh dịch có thể xâm nhập vào niêm mạc họng và gây bệnh khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng. Người bệnh mắc lậu họng thường có những triệu chứng điển hình như: đau họng, amidan sưng đỏ, xuất hiện dịch mủ trong cổ họng, kèm dịch đờm, ho, những trường hợp viêm nhiễm nặng thậm chí ho mau máu, nổi hạch quanh cổ.

Điều trị bệnh lậu như thế nào là tốt nhất.

Trả lời về vấn đề này bác sỹ cho biết: bệnh lậu nói chung và đặc biệt là bệnh lậu miệng cần được điều trị sớm ngay từ giai đoạn cấp tính, đây là thời điểm việc điều trị sẽ được diễn ra nhanh chóng và tính triệt để cao nhất.

Qua nhiều nghiên cứu hiện nay các bác sỹ của phòng khám áp dụng điều trị bệnh lậu bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Thuốc tây y chuyên khoa đặc hiệu có tác dụng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. 

Thuốc có tác dụng trong việc giúp tăng cường sức đề kháng, nhằm hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Phương pháp này đã được áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp và nhận được tính hiệu quả cao, hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để được các bác sỹ chuyên khoa tiến hành thăm khám và có những chỉ định cụ thể về việc điều trị. http://baoquydauhep.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm