• slider
  • slider
  • slider

Các dạng bao quy đầu dài và hẹp như thế nào

Các dạng bao quy đầu dài và hẹp như thế nào

Không ít nam giới chủ quan cho rằng, hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không quan trọng nên chủ quan trong việc vệ sinh chăm sóc dương vật, bao quy đầu. Tuy nhiên có một số dạng bao quy đầu có thể gây nên những rắc rối, ảnh hưởng không nhỏ đến những đấng mày râu. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được các dạng bao quy đầu ở nam giới, từ đó có thêm những kiến thức bổ ích để có thể chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, bao quy đầu bình thường là khi dương vật không cương cứng, nó cũng không trùm kín quy đầu mà vẫn để hở một phần, và khi có kích thích cương cứng thì phần da quy đầu sẽ tự tuột xuống. Lúc này nó sẽ để lộ toàn phần bao quy đầu của dương vật.

caDqc6.jpg             

Hẹp bao quy đầu: là tình trạng da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được dù cho ở trạng thái bình thường hay đã cương cứng khi được kích thích. Một số dấu hiệu để có thể nhận biết hẹp bao quy đầu thông qua từng độ tuổi như sau:

-Đối với trẻ em: khi trẻ em nam lên 3- 4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu, không để lộ phần đầu dương vật – quy đầu. Khi đi tiểu thì tia nước nhỏ như cái kim, bé rất khó khăn trong việc tiểu tiện, thậm chí da phần quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại…

-Đối với nam giới trưởng thành: khi nam giới đến tuổi trưởng thành, dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, và phần quy đầu không bộc lộ ra. Muốn tuột được bao quy đầu nam giới bắt buộc phải dùng tay. Khi dương vật cương cứng bao quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại như cũ được.

Hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nên rất nhiều những phiền phức cho nam giới như: gây ảnh hưởng đến việc đi tiểu, đời sống tình dục, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm… thậm chí ung thư dương vật.

Dài bao quy đầu:  là tình trạng phần bao quy đầu bị phủ kín (trùm kín) bởi lớp da thừa và quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài. Một số trường hợp bị dài bao quy đầu vẫn có thể tự lộn ra ngoài khi cương cứng nhưng cũng có người phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống…

Một số những dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu như: phần da bao quy đầu thừa sẽ che phủ toàn bộ quy đầu, phần miệng của quy đầu bị da bao quy đầu thít chặt. Những nam giới bị dài bao quy đầu lộn ra thì phần quy đầu mới lộ được ra bên ngoài , tuy nhiên nó lại không thể tự trở về vị trí như ban đầu được, mà cần có sự tác động, hỗ trợ bằng tay.

Dài bao quy đầu mà không được xử lý kịp thời, triệt để, những đấng mày râu sẽ phải đối mặt với không ít những nguy hại rình rập như: ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, hạn chế sự phát triển của dương vật, ung thư dương vật, hẹp niệu đạo…

Ngoài ra một số trường hợp nam giới bị nghẹt bao quy đầu, lúc này bao quy đầu của nam giới lộn ra và mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cho quy đầu sưng phù, và gây cảm giác đau đớn.

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu không nên để tình trạng này kéo dài, mà nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn Phòng khám đa khoa Âu Á để được tư vấn khám và khắc những tình trạng này. Phòng khám với những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp đảm bảo cho việc khám trị bệnh được hiệu quả triệt để.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm