• slider
  • slider
  • slider

Dùng thuốc gì để điều trị giang mai

Chào môn bác sĩ!

Gần đây mình thấy ở dương vật của bản thân xuất hiện một số vết loét, không có rắn, không có đau có màu đỏ tươi cũng như dương vật nổi mụn trắng không ngứa không mủ. tôi với tìm hiểu kiến thức thì phát hiện ra đây là một số triệu chứng của bệnh lý giang mai. Hiện giờ, mình đang quá hoang với, lo lắng không có tìm ra là bản thân cần sử dụng thuốc nào để chữa trị. Mong được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn!


JOAdEz.jpg

(Hiếu – Hà Đông, Hà Nội)

chữa bệnh giang mai sử dụng thuốc gì

giải đáp

Cảm ơn Hiếu đã tin tưởng cũng như gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á. tới thắc mắc của bạn, những bác sỹ bác các bệnh lý xã hội sẽ trả lời như sau:

Giang mai là 1 bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai làm. Hầu hết mọi đối tượng đều biết giang mai là một căn bệnh lây lan thông qua đường tình dục nguy hiểm, có tốc độ lan truyền nhanh. tuy vậy, ngoài việc quan hệ dục tình không an toàn thì bệnh lý còn truyền thông qua những bác sỹ con đường khác mà ít đối tượng nghĩ đến như: lây lan qua đường máu khi lây lan máu hay dùng chung kim tiêm; lây truyền thông qua đường sinh nở lúc người mẹ không may mắc phải bệnh lý giang mai; hay khi dùng chung những vật dụng cá nhân với chứa mầm bệnh lý như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo lót...

Bạn thân mến! một số triệu chứng dich vụ gắn bi vào dương vật mà bạn mô tả ở trong thư thì vô cùng sẽ đó là biểu hiện của bệnh lý giang mai. tuy nhiên chúng tôi chưa thể chuẩn đoán chính xác được là bạn với mới bị mắc bệnh lý giang mai không. bởi thế, để với kết luận chính xác nhất cũng như phương pháp chữa bệnh nhanh chóng chúng mình khuyên bạn buộc phải tới ngay những bác sỹ bệnh viên chuyên khoa có uy tín để được các chuyên gia thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm, xác định bệnh lý và có liệu pháp chữa bệnh sớm.


ctMWTh.jpg

trị bệnh giang mai phải dùng thuốc gì?

Theo những bác sỹ bác sĩ, bệnh lý giang mai trong giai đoạn đầu sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, dòng thuốc kháng sinh được lựa chọn hàng đầu trong điều trị bệnh giang lúc chưa bước vào giai đoạn hậu quả là Penicillin.

sĩ chuyên khoa chuyên gia cũng cho biết thêm, nếu người bệnh biết đến cũng như điều trị nhanh chóng (trước một năm sau lúc mắc bệnh) thì chỉ phải một liều Penicillin G tiêm bắp duy nhất là sẽ tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai. Đối với những trường hợp mắc bệnh giang mai lâu năm thì thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai hoặc buộc phải dùng thuốc khác thì mới với hiệu quả.

ngoài thuốc kháng sinh Penicillin, sĩ chuyên khoa chuyên gia cũng sẽ sử dụng 2 mẫu thuốc điều trị giang mai khác khác để thay thể là thuốc Doxycycline hoặc thuốc Tetracyline để thay thế. mặc dù vậy, 2 mẫu thuốc này lại chống chỉ định đối với phụ nữ với thai, trong lúc đấy penicillin lại thường sử dụng mọi đối tượng nói cả trẻ sơ sinh bắt buộc dòng thuốc này được sử dụng quá phổ biến trong việc điều điều trị giang mai.

Trong rất trình điều trị bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh, đối tượng có thể xảy ra một vài biểu hiện như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau đầu, đau nhức toàn thân. Điều này là hoàn toàn bình có khả năng cần đối tượng không phải cần rất lo lắng.

Để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh, đối tượng cần lưu ý những điều sau:

- Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ trị bệnh, không nên được tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà để tránh trường hợp xoắn khuẩn giang mai nhờn thuốc, kháng thuốc và các biến chứng hiểm nguy có thể xảy ra.

- sử dụng đúng thuốc cũng như đủ liều theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc và dùng thuốc rất liều

- Sau khi tiêm thuốc, người bệnh sẽ được các chuyên gia kiểm tra lại để chắc chắn rằng thuốc phù hợp với thể trạng của người bệnh.

- bên ngoài ra, trong vô cùng trình điều điều trị, đối tượng cần cần kiêng quan hệ dục tình cho cho khi bệnh khỏi hẳn để hạn chế trường hợp lan truyền sang đến bạn tình. Đồng thời, đối tượng cũng buộc phải thực hiện các giải pháp như: quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ và tránh xa môn chất kích thích, ma túy và sử dụng chung kim tiêm tới đối tượng khác để phòng hạn chế hiện tượng bệnh tái phát trở lại.

Trên đây là các giải đáp của các bác sĩ cách gắn bi vào chim Phòng khám nam khoa Âu Á về vấn đề "Chữa căn bệnh giang mai sử dụng thuốc gì?". Hy vọng với một số am hiểu mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây có thể giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

kenh cham soc suc khoe tai tphcm