• slider
  • slider
  • slider

Khi bị ho cần nên kiêng ăn những thực phẩm sau

Ho là một trong những bệnh lý hô hấp thường gặp nhất. Để điều trị ho có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên cho dù là lựa chọn theo phương pháp nào thì việc kiêng cữ khi bị ho là điều cần thiết, giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm hơn. Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh khi bị ho:
Khi bị ho cần nên kiêng ăn những thực phẩm sau Ho là một trong những bệnh lý hô hấp thường gặp nhất. Để điều trị ho có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Khi bị ho cần nên kiêng ăn những thực phẩm sau đây.

Tránh các thức ăn lạnh.

Trên thực tế, phần lớn những người bị viêm họng hoặc mắc các vấn đề về đường hô hấp từ đó gây nên tình trạng ho nguyên nhân đều là từ sử dụng các đồ ăn, đồ uống lạnh. Sử dụng các thực phẩm lạnh sẽ khiến cho cổ họng bị kích thích và khiến tình trạng ho gia tăng. Vì thế, khi bị ho, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng những thực phẩm lạnh. Nếu bạn muốn sử dụng những đồ trong tủ lạnh, tốt nhất nên bỏ ra ngoài trước khoảng 20 phút rồi mới sử dụng.

Một số loại hải sản.

Các loại hải sản thường có vị tanh vì thế dễ gây hiện tượng kích ứng đối với cổ họng, hậu quả là tình trạng ho có thể nặng hơn.

Tránh các thực phẩm nướng, chiên, xào, nhiều dầu mỡ.

Khi bị ho là khi hệ miễn đã suy yếu, sức khỏe bị giảm sút thì việc sử dụng các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, chiên xào có thể sẽ gia tăng áp lực làm việc cho hệ tiêu hóa, cụ thể là vai trò của dạ dày, từ đó khiến quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, kéo theo tình trạng dịch đờm tiết ra nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là chứng ho sẽ kéo dài và khó điều trị hơn.

Những đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt.

Khi tiêu thụ một lượng lớn thức ăn có vị mặn hoặc ngọt trên mức bình thường sẽ rất dễ khiến cơ thể bạn nóng trong, làm nặng thêm tình trạng ho. Các món ăn như vậy có thể kể đến như: Cá muối, thịt hun khói....

Các chất kích thích.

Những chất kích thích hoặc những đồ uống có chứa cồn, ga cũng là những thực phẩm có nguy cơ gây nghiêm trọng thêm tình trạng ho cho người bệnh. Vì thế, để nhanh chóng điều trị được khỏi triệu chứng này, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm này.

Website http://baoquydauhep.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm